3 món bánh nổi tiếng vùng đất Quảng Bình

Du lịch miền đất Quảng Bình, một trong những chuyến hành trình khám phá vô cùng thú vị đối với du khách. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều địa điểm vô cùng hấp dẫn. Cùng với đó là thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản của vùng đất Quảng Bình.

Địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Bình: đến thăm viếng khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ – Biển Bảo Ninh, Vũng Chùa – Đảo yến, cồn cát Quang Phú….

Bên canh những giây phút vô cùng thú vị du khách đừng quên thưởng thức những món ăn hấp dẫn của vùng đất này. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về những món bánh vô cùng nổi tiếng của vùng đất này.

Thưởng thức đặc sản bánh xèo Quảng Bình

Bánh xèo, một trong những món bánh vô cùng nổi tiếng của vùng đất Cửa Lò. Đến với Quảng Bình, du khách nhất định phải một lần thưởng thức món bánh này, nếu không sẽ vô cùng đáng tiếc.

Đặc sản bánh xèo Quảng Bình

Đặc sản bánh xèo Quảng Bình

Bánh xèo được chế biến từ bột mỳ, bột nghệ, thịt heo thái mỏng, tôm biển, cà rốt, giá đỗ…. Tất cả các nguyên liệu ấy được những người đầu bếp khéo léo cho vào trong những chiếc chảo dầu sôi chiên đến khi vàng giòn. Bánh xèo phải được chiên thật giòn thì mới đạt chuẩn.

Khi thưởng thức bánh xèo phải cuốn cùng với bánh tráng, dưa chuột, rau thơm thì để giảm bớt độ ngấy của bánh. Bánh xèo thường chấm cùng với nước chấm pha chua ngọt để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Khám phá hương vị đặc sản bánh bột lọc

Bánh bột lọc, loại bánh khá nổi tiếng của vùng đất miền Trung. Đến với Quảng Bình du khách nên thưởng thức món bánh này. Vừa có hương vị thơm ngon mà giá cả lại rất phải chăng.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc có 2 dạng là bánh chan và bánh gói. Cả 2 loại bánh đều có lớp vỏ làm từ bột năng. Phần nhân gồm: mộc nhĩ, nấm hương, thịt heo văm nhỏ, tôm bóc nõn xào. Bánh bột lọc chan được nặn thành hình bán nguyệt, bánh gói được gói trong lá chuối và hình chữ nhật. Bánh chan ăn kèm cùng với nước mắm và dưa góp. Bánh lá chấm cùng với nước mắm pha chua ngọt. Bánh bột lọc khi thưởng thức, có thể cảm nhận được độ dai của bột bánh, ngây ngậy thơm thơm của phần nhân bên trong vô cùng hấp dẫn.

Bánh bèo tôm cháy

Bánh bèo, món ăn khá phổ biển tại các tỉnh thành miền Trung. Tuy nhiên, mỗi vùng miền lai có hương vị khác nhau.

Bánh bèo tôm cháy

Bánh bèo tôm cháy

Tại Quảng Bình, phần tôm sẽ được rang cháy cạnh để tạo độ săn chắc và  mùi thơm cho món ăn. Bánh bèo được làm từ bột gạo nếp pha rồi hấp lên nên rất mềm, dẻo và thơm. Bánh bèo ăn cùng với tôm cháy ngọt ngọt cùng với chút nước mắm chua cay. Chỉ cần nghĩ đến thôi đã chảy nước miếng.

Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong