Hải sản tươi ngon nhất định phải thử ở Cô Tô

Cô Tô hòn đảo nổi tiếng với vô vàn các loại hải sản tươi ngon khác nhau, loại nào cũng thu hút người thưởng thức từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng một số hải sản chỉ Cô Tô mới có một hương vị đặc trưng bởi mùi vị của biển cả nơi đây.

Biển Cô Tô với làn nước trong và xanh mướt, nơi thích hợp cho các loài thủy hải sản sinh sống và phát triển. Một số loại có mùi vị thơm ngon riêng như: mực Cô Tô, cù kì, ghè… là những loại đáng để thử khi tới nơi đây.

1. Mực Cô Tô

Mực một nắng Cô Tô hấp dẫn mọi ánh nhìn

Mực một nắng Cô Tô hấp dẫn mọi ánh nhìn

Mực là một loại hải sản mà bất kì vùng biển nào cũng có không chỉ riêng Cô Tô, mực có thể ăn tươi hoặc phơi nắng đều có thể dùng được. Trong đó mực khô và mực một nắng là những sản phẩm từ mực nổi tiếng ở vùng đất Cô Tô này với những hương vị được người dân tẩm ướp riêng biệt. Có nguồn nguyên liệu tươi, vùng biển trong lành nên mực Cô Tô có mình dày và thân trắng, thẳng. Có những bí quyết tẩm ướp, và sơ chế khác những nơi khác nên hương vị mực một nắng nơi đây vô cùng đặc biệt. Khi nướng lên mùi mực nướng phảng phất khắp 1 vùng đất rộng, thơm phức được xe ra thành từng thớ chấm với tương ớt thật tuyệt. Mực một nắng thưởng thức tuyệt vời nhất là khi ngồi nhâm nhi từng tí một, cái vị ngọt của mực được tan trong miệng. Món ngon hấp dẫn từ lúc được đặt lên lửa.

2. Cù kỳ Cô Tô

Cù kỳ sốt me món ngon đáng phải thử

Cù kỳ sốt me món ngon đáng phải thử

Cù kỳ cái tên quá quen thuộc nếu được đặt trên đến các quán hải sản nơi đây. Cù kỳ là một loại hải sản họ hàng nhà cua nhưng càng cù kỳ nơi đây to hơn, thịt ngọt giá lại mềm hơn so với cua nên nhiều người yêu thích. Cù kỳ càng to nên khi ăn hoặc chế biến phải kẹp dập càng mới có thể ăn hoặc để gia vị ngấm vào thịt. Cù kỳ chế biến được thành nhiều món ngon khác nhau, món nào cũng thơm ngon và đầy chất bổ dưỡng. Cù kỳ xào me là món ngon đáng để thử khi vào các quán ăn nơi đây, cái vị chua chua cay cay mặn mặn khiến ai cũng phải đắm chìm. Chính vì vậy cù kỳ mới trở thành hải sản nổi tiếng của vùng đất này đến vậy.

3. Ghẹ Cô Tô

Ghẹ hấp thơm ngon thanh tịnh

Ghẹ hấp thơm ngon thanh tịnh

Ghẹ khá giống cua khi nhìn vỏ bên ngoài, nhưng mai ghẹ thường bé hơn và mỏng hơn chứ không cứng như cua. bên ngoài mai ghẹ mang màu hồng phớt điểm những chấm trắng nhìn vô cùng đẹp mắt. Ghẹ có nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng ghẹ hấp sả lại được thực khách đến đây yêu thích nhất. Ghẹ hấp thưởng thức trọn vẹn vị ngọt của hải sản, cái vị ngọt thơm được thưởng thức qua từng miếng thịt ghẹ. Đây là món ăn nổi tiếng chẳng kém gì 2 món trên khi đã được nếm lần đầu đâu.

Hãy đến Cô Tô để thưởng thức những món ngon từ vùng nước biển nơi đây, sẽ chắc chắc rằng hương vị thơm ngon của nó sẽ không khiến bạn thất vọng từ lần thưởng thức đầu tiên đâu.

Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong