Khám phá ẩm thực miền biển Cửa Lò

Cửa Lò một vùng biển khá nổi tiếng của nước ta. Biển thuộc địa phận khu vực miền Trung nói chung và của vùng đất xứ Nghệ nói riêng. Hàng năm, cứ mỗi dịp hè về, tầm khoảng tháng 5 cho tới tháng 7 hàng ngàn du khách lại đổ về đây tắm biển và tham quan du lịch. Biển Cửa Lò nổi tiếng với làn nước biển vô cùng sạch và trong. Đến với biển Cửa Lò, chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những giây phút thoải mái nhất.

Du lịch biển Cửa Lò, không chỉ có những giây phút vui chơi vô cùng thú vị, đến với bãi biển Cửa Lò du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các món ăn đặc sản của vùng chủ yếu được chế biến từ hải sản. Hải sản của vùng thì không cần giới thiệu nhiều, bởi hương vị vô cùng thơm ngon của chúng đã được rất nhiều du khách đến đây kiểm chứng.

Thưởng thức hương vị miền biển Cửa Lò – Ghẹ rang me

Đến với biển Cửa Lò, du khách sẽ được khám phá khá nhiều món ăn được chế biến từ hải sản. Trong số những món ăn ấy, chắc chắn không thể thiếu món ăn được chế biến từ ghẹ – đặc biệt là món ghẹ rang me.

ghẹ rang me ghẹ rang me

ghẹ rang me

Ghẹ rang me được chế biến từ những con ghẹ xanh to, tươi sống được đánh bắt ngay trên biển Cửa Lò. Chính vì ghẹ tươi nên thịt của ghẹ rất thơm và vô cùng ngọt. Để giữ được vị ngọt đậm đà của ghẹ, ghẹ sẽ được đem đi chiên qua trong dầu. Khi chiên trong dầu, ghẹ không chỉ giữ được vị ngọt mà thịt của ghẹ lại càng thêm săn chắc hơn. Sau khi chiên, ghẹ sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Phần nước cốt me nếu để nguyên chất thì sẽ rất chua, chính vì thế phải cho thêm chút đường, hạt nêm, tỏi, ớt để thêm đậm vị.

Ghẹ sau khi rang có màu vàng nâu của nước cốt me trông vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, rắc trên mỗi địa ghẹ còn có chút đậu phộng rang vô cùng hấp dẫn. Ghẹ rang me mà thưởng thức cùng với một cốc bia tươi mát lạnh thì vô cùng tuyệt vời.

Khám phá ẩm thực Cửa Lò – Mọc cua bể

Mọc cua bể, một món ăn vô cùng hấp dẫn du khách. Đến với Cửa Lò không một du khách nào có thể cưỡng lại nét quyến rũ và hấp dẫn của món ăn này. Mọc cua bể là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa cua và một số nguyên liệu khác.

Khám phá ẩm thực Cửa Lò – Mọc cua bể

Khám phá ẩm thực Cửa Lò – Mọc cua bể

Những nguyên liệu khác đi kèm để tạo nên những chiếc mọc cua bể: thịt heo xay, nấm hương, hạt tiêu, mộc nhĩ, hành khô, tỏi, hạt nêm… tất cả các nguyên liệu ấy trộn đều cùng với thịt cua và gạch cua rồi cho vào trong những chiếc mai cua để đem đi hấp. Mọc cua muốn thơm và ngậy hơn thì sau khi hấp chín sẽ đem đi chiên qua ở trong dầu.

Khi thưởng thức, có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của cua, ngậy ngậy thơm thơm của các nguyên liệu đi kèm vô cùng hấp dẫn.

 

 

Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong