Khám phá ẩm thực miền đất Quảng Bình

 

Khám phá miền đất Quảng Bình, cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Quảng Bình, nơi đây nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh vô cùng tuyệt vời, đặc biệt là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây không chỉ là một động đá thông thường, đây là nơi giao thoa và hòa quyện của đất trời với đầy đủ cảnh sắc và mây trời. Đến với Quảng Bình ngoài những giây phút khám phá danh lam thắng cảnh, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sắc của vùng đất này.

Món ăn của vùng đất Quảng Bình có khá là nhiều món ăn nổi tiếng được nhiều người biết đến. Biết đến bởi hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn và những cái tên vô cùng đặc biệt. Một vài món ăn đặc sắc của Quảng Bình du khách nên thử thưởng thức: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, chả ram, cháo cá nghéo, cá khoai nấu chua, bánh xèo, bánh bột lọc…

Cháo canh – Đậm đà hương vị miền quê hương xứ Quảng Bình

Cháo canh được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Nhưng cũng chính những thứ đơn giản ấy đã tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon. Cái giản dị ấy cũng chính là hình tượng tính cách của người dân nơi đây.

Cháo canh đặc sản Quảng Bình

Cháo canh đặc sản Quảng Bình

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ, xương ống heo hầm cùng với chút hải sản thơm ngon của vùng. Từng phần bột mỳ sẽ được nhào nặn, sau đó cắt thành những sợi cháo dài và mỏng. Để cắt được những sợi cháo, người làm phải rất khéo léo nếu không sẽ bị dính hoặc bị đứt. Cháo canh sẽ được đem đi nấu cùng với nước hầm xương. Khi nấu cùng với nước hầm xương sợi cháo sẽ mềm và thơm hơn rất nhiều. Để tạo nên vị ngọt đặc trưng của món ăn thì không thể thiếu các loại hải sản như: ghẹ, tôm, cua…. Ngoài ra, tùy theo sở thích của mỗi người sẽ cho thêm các loại gia vị và các loại rau.

Thưởng thức đặc trưng ẩm thực của miền đất Quảng Bình – Đẻn biển

Đẻn biển một trong những nguyên liệu để tạo nên rất nhiều món ăn được nhiều du khách khi đến với Quảng Bình đều mong muốn được một lần thưởng thức. Đẻn biển hay còn gọi là rắn biển, đẻn biển có phần thịt rất thơm, mềm và rất đậm đà. Và đặc biệt, thịt của đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Thưởng thức đặc trưng ẩm thực của miền đất Quảng Bình – Đẻn biển

Thưởng thức đặc trưng ẩm thực của miền đất Quảng Bình – Đẻn biển

Một vài món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích: cháo đẻn, chả đẻn biển, đẻn biển văm ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn biển hầm, đẻn biển nướng, đẻn biển xào cùng rau củ… Không chỉ có các món ăn vô cùng thơm ngon, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển không chỉ thơm, đặc sắc về hương vị mà còn là một trong những bài thuốc chữa đau nhức xương khớp vô cùng tốt.

 

Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong