Ngất ngây với hương vị thơm ngon của chả mực Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một địa danh du lịch nổi tiếng trên khắp thế giới nhờ vào quang cảnh đẹp lung linh, non nước hữu tình. Nơi đây ngoài khung cảnh xinh đẹp và lôi cuốn, nó còn khiến cho du khách đến du lịch Hạ Long bị hớp hồn bởi những món ẩm thực tuyệt vời. Một trong những món ăn ngon của Hạ Long đó chính là chả mực giã tay mang đậm hình ảnh truyền thống của vùng biển này, một món ăn đã khiến không ít người phải bỏ công sức ra tìm kiếm và mua cho bằng được mỗi dịp đến thăm vùng đất Quảng Ninh.

Chả mực Hạ ong mang một hương vị rất đặc biệt, khó quên

Chả mực Hạ ong mang một hương vị rất đặc biệt, khó quên

Chả mực Hạ Long mang trong mình một hương vị rất khác biệt so với các loại chả mực ở các vùng khác, một nét đặc biệt đến khó tả, mang nét đặc trưng rất riêng biệt  mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác được. Điều đặc biệt này một phần cũng xuất phát từ loại nguyên liệu chính được sử dụng để chế biến  món chả mực Hạ Long, nguyên liệu này chính là một loại mực mai sống ở vùng biển Hạ Long. Những người dân sinh sống ở nơi đây đều khẳng định một điều rằng chỉ có sử dụng mực sống ở vùng biển Hạ Long thì thịt mới dai ngon và ngọt đến như vậy. Có lẽ chính bởi điều này đã giúp cho chả mực Hạ Long được nhiều người yêu thích đến như vậy.

Những miếng chả mực vàng ươm rất bắt mắt

Những miếng chả mực vàng ươm rất bắt mắt

Đầu tiên cần phải lựa chọn nhưng con mực tươi ngon nhất, tiếp theo những con mực đã chọn sẽ được đem bỏ vào trong những bồn nước lớn để loại bỏ chất nhầy dính trên mực. Mực sau đó sẽ được cắt thành từng khúc với độ dài trong khoảng từ 3-5 cm rồi đem thả vào cối và được giã hoàn toàn thủ công bằng tay. Nếu chỉ nhìn thoáng qua người ta sẽ tưởng rằng việc giã mực này khá đơn giản, tuy nhiên nếu bạn một lần thử cái trải nghiệm giã mực bạn sẽ ngay lập tức nhận ra một điều rằng việc giã mực bằng tay không hề dễ như bạn vẫn nghĩ. Một lý do khiến việc giã mực trở nên khó khăn hơn đó chính là mực khi giã sẽ bị sệt lại, kết dính lại tạo thành một hỗn hợp dính như keo, điều đó sẽ làm cho việc giã mực chở nên khó khăn hơn rất nhiều.

chả mực Hạ Long được chiên trực tiếp ngay tại các quầy hàng vô cùng hấp dẫn

chả mực Hạ Long được chiên trực tiếp ngay tại các quầy hàng vô cùng hấp dẫn

Mực sau khi được giã xong sẽ được đem nhào trộn cùng với các loại gia vị khác nhau dựa trên công thức làm chả mực của người làm, sau đó đem nặn thành những miếng chả có hình dáng giống nhau rồi đem thả vào trong nồi chảo chiên ngập dầu. Những miếng chả được chiên trên bếp, dần dần sẽ  ngả sang màu vàng rộm làm cho những người được chứng kiến không tài nào có thể rời mắt. Những miếng chả sau khi chiên xong mang một mùi thơm khó tả của mực cùng với cái màu sắc vàng ươm vô cùng bắt mắt.

Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong