Tu hài nướng mỡ hành thơm ngon béo ngậy của Hạ Long

Vùng biển Hạ Long xinh đẹo không những làm say lòng biết bao du khách trong và ngoài nước bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà nơi đây còn rất nổi tiếng bởi những điểm đặc biệt rất riêng, không  thể nhầm lẫn với bất cứ một vùng miền nào khác được; và một trong số những điểm đặc biệt đó phải kể đến ẩm thực Hạ Long, một nền ẩm thức hết sức tuyệt vời và lôi cuốn. Trong đó, chắc chắn không thể thiếu được những món ăn làm từ những loài hải sản sinh sống tại chính vùng biển Hạ Long này. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn món đặc sản tu hài nướng mỡ hành thơm ngon béo ngây.

Tu hài nướng mỡ hành là một món đặc sản được yêu thích ở Hạ Long

Tu hài nướng mỡ hành là một món đặc sản được yêu thích ở Hạ Long

Tu hài được xem là một trong những món hải sản mang trong mình những nét vô cùng đặc biệt chỉ có riêng ở vùng biển Hạ Long, là một món ngon được rất nhiều du khách yêu thích và khẳng định là nhất định phải thưởng thức món này trong mỗi chuyến du lịch đến thành phố này. Món hảỉ sản này không những thơm ngon, hấp dẫn mà bên trong còn chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng vô cùng có lợi cho sức khỏe. Có thể chế biến tu hài thành rất nhiều món ngon, tuy nhiên món ăn làm từ tu hài được du khách yêu thích nhất đó là tu hài nướng mỡ hành.

Những miếng tu hài nướng mỡ hành chín vàng thơm ngon

Những miếng tu hài nướng mỡ hành chín vàng thơm ngon

Để chế biến món tu hài nướng mỡ hành, người ta phải lựa chọn những con hài tươi nguyên vừa được những người ngư dân đánh bắt từ dưới biển Hạ Long lên, sau đó họ đem tách bỏ phần vỏ hài, lấy phần thịt rửa thật sạch rồi tẩm ướp các loại gia vị cần thiết; để một lúc cho gia vị ngấm thật sâu và đều vào bên trong từng thớ thịt, tiếp đó họ đem nướng hài ở trên bếp lửa than hồng. Trong lúc nướng, những người đầu bếp phải hết sức cẩn thận và tinh tế, họ phải trở thật đều tay sao cho thịt hài chuyển sang chín vàng đều, công đoạn cuối cùng đó là rưới lên trên những miếng thịt chín vàng đó một chút mỡ hành đã được chuẩn bị sẵn sàng trước đó. Chỉ qua vài bước như vậy là đã hoàn thành xong món đặc sản Hạ Long tu hài nướng mỡ hành hấp dẫn không ai có thể cưỡng lại được.

Tu hài nướng mỡ hành sau khi chế biến xong có màu vàng ươm được đem trưng bày ra đĩa, chỉ cần nhìn sơ qua thôi cũng đã thấy rất bắt mắt rồi, đến khi được nếm thử thì lại lại càng cảm thấy tuyệt vời hơn bởi cái hương vị vô cùng thơm ngon từ thịt tu hài nơi vùng biển Hạ Long hòa quyện cùng với lớp mỡ hành béo ngậy, món ăn sẽ trở nên chọn vẹn hơn rất nhiều nếu như được rắc lên bề mặt một lớp lạc rang. Mức giá của món tu hài nướng mỡ hành ở vùng biển Hạ Long hiện nay dao động trong khoảng từ 120.000 vnđ – 200.00 vnđ/ người/ bữa.

Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong