Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn giá rẻ nhất

Đảo Quan Lạn hội tụ mọi vẻ đẹp của biển, núi, rừng nơi vẻ đẹp được hòa quyện hoàn hảo. Quan Lạn địa điểm mới phát triển về ngành du lịch biển nên vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ nơi đây. Hãy đến Quan Lạn để có một trải nghiệm thực tế nhất.

Bất kì ai đi thăm nghỉ ngơi cũng đều muốn giá cả phải chăng hợp lý nhưng chất lượng thì được phục vụ tốt. Tại sao bạn không tham khảo những ý kiến của chúng tôi sau đây.

Đi Lại đến đảo

Phương tiện di chuyển quanh đảo

Phương tiện di chuyển quanh đảo

Nếu xuất phát từ Hà Nội bạn có thể đến bến xe Mỹ Đình hoặc bến Xe Lương yên để bắt những chuyến xe khách giường nằm. Giá của các xe khách đến Vân đồn giá chỉ tầm 200.000 đồng, cứ cách một tiếng là sẽ có một xe.

Khi xe cập cảng Vân Đồn bạn hãy gọi taxi nếu đi đông người hoặc xe ôm nếu đi nhóm ít người cho giá cả hợp lý đến cảng Cái Rồng. Từ cảng Cái Rồng để vào được Quan Lạn sẽ phải mất 45 phút đi tàu. Chuyến tàu đến Quan Lạn thường có 2 khung giờ 8h15 và 15h15 nên hãy canh giờ sao cho kịp chuyến tàu nếu không bạn sẽ phải ở lại cảng thêm một đêm. Giá vé tàu nơi đây được nhà nước kiểm soát nên chỉ 100.000 đồng/người/lượt không sợ bị chặt chém.

Phương tiện chính được dùng để di chuyển trên đảo là tuktuk và xe máy. Nếu đi theo gia đình hoặc nhóm đông người thì bạn nên thuê tuktuk, tuktuk tối đa có thể trở được 10 người. Còn nếu đi nhóm ít người chỉ tầm 3-4 người thì có thể xin ghép đoàn cùng đoàn khác, nếu bạn thích tự do thì có thể thuê xe máy đi riêng với giá thuê 200.000 đồng/xe/ngày.

Phòng nghỉ ngơi

Phòng nghỉ tại các homestay

Phòng nghỉ tại các homestay

Do Quan Lạn du lịch ngày càng phát triển nên các nhà nghỉ cũng nhiều theo, tuy nơi đây có khá nhiều nhà nghỉ, nhưng nếu muốn có giá cả cũng như chất lượng hợp lý nhất thì bạn nên đặt phòng trước. Những ngày cuối tuần hoặc vào các dịp lễ thì nơi đây rất đông khách du lịch ghé thăm sẽ dẫn đến tình trạng hết phòng. Nên nếu đã có lịch cho chuyến đi thì bạn nên gọi trước cho các homestay để đặt phòng trước cũng như là chọn được những phòng có vị trí tốt để ngắm biển. Theo tôi không nên chọn những nhà nghỉ ngay gần biển vì giá cả sẽ đắt mà các dịch vụ thì vẫn thế, nên chọn các homestay của người dân. Homestay của người dân nơi đây cũng đầy đủ các tiện nghi không kém gì, đi lại thì cũng không quá xa biển.

Dịch vụ ăn uống

Thưởng thức đặc sản tại Quan Lạn

Thưởng thức đặc sản tại Quan Lạn

Do ở ngoài đảo nên Quan Lạn khá hiếm nước ngọt, nên nước ngọt nơi đây bán đắt hơn ở thành phố khá nhiều, nếu  có thể chuẩn bị trước ở nhà thì hãy chuẩn bị một ít. Nếu  là người yêu thích sự khám phá thì sáng sớm bạn có thể ra các chợ hải sản của người dân để mua những loại hải sản về nấu, bạn có thể nhờ các chủ homestay đun cho hoặc có thể mượn bếp để đun. Nếu không có thể bảo chủ nhà nghỉ nấu chuẩn bị bữa ăn cho giá cả sẽ phải chăng nhất. Còn nếu thích ăn những bữa BBQ hải sản thì các khách sạn gần bãi biển sẽ phục vụ bạn tốt nhất.

Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong