Lung linh hương sắc những đồi chè trên cao nguyên Mộc Châu

Mộc Châu đã trở thành một cái tên quá đỗi quen thuộc đối với những người du khách cả trong và ngoài nước nhờ vào khung cảnh thiên nhiên hết sức thơ mộng đến từ những đồi chè xanh ngát hay những đồng cỏ bao la trải dài ngút ngàn ở vùng cao nguyên. Vào thời điểm tháng 3 cho đến tháng 4, đi du lịch Mộc Châu bạn chắc chắn sẽ phải nhắc đến những ngọn đồi ngập tràn những cây chè xanh bát ngát kéo dài tưởng trừng như đến vô tận, bao bọc ở khắp các ngọn đồi.

Chè Mộc Châu

Chè Mộc Châu

Đến Mộc Châu vào những ngày tháng tư. Đưa mắt quan sát từ phía xa, hình ảnh những luống chè tầng tầng lớp lớp, xếp nối tiếp nhau tạo thành những lớp sóng uốn lượn một cách hết sức mềm mại và nhẹ nhàng. Ngắm nhìn từ gần cho tới xa, ngay ở bên dưới chân cho tới cái nơi xa tít ở tận chân trời dường như chỉ có duy nhất một màu xanh bao phủ trên khắp các quả đồi, từ quả đồi này cho đến quả đồi khác, Chính cái thứ màu xanh đó đã đem đến cho du khách một cái cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn một cách lạ kỳ. Khi đi du lịch vùng đất cao nguyên thơ mộng này, du khách sẽ có cơ hội tận hưởng một không gian cực kì rộng lớn và thoáng mát, màu xanh biếc của nền trời kết hợp cùng màu xanh ngát của thiên nhiên mang đến một bức tranh phong cảnh đầy cuốn hút, làm say đắm lòng người, đứng ở nơi đây dường như bao nhiêu lo toan, mệt mỏi hằng ngày đều tan biến, du khách sẽ được thả hồn vào giữa không gian thiên nhiên cùng với hương chè thơm ngào ngạt.
Trên những đồi chè Mộc Châu

Trên những đồi chè Mộc Châu

Thời gian tháng 3, 4 là lúc mà tiết trời Mộc Châu trở nên đỏng đảnh, buổi sớm bình minh khắp nơi sương lạnh phảng phất, buổi trưa có thêm chút nắng nhẹ, đến chiều tiết trời lại trở nên se lạnh. Thế nhưng, mỗi dạng thời tiết khác nhau trong ngày của Mộc Châu lại có một điểm thú vị riêng, bởi mỗi thời điểm nó lại mang đến một vẻ đẹp khác nhau cho những đồi chè xanh mượt của Mộc Châu.  Buổi bình minh, sương mù phủ kín khắp cả vùng trời, ẩn hiện ở một góc xa xa đâu đó là một màu xanh nhìn vô cùng huyền diệu và lôi cuốn. Khi những tia nắng ấm bắt đầu chiếu xuống, làn sương mù dần dần tan biến, nhiều khi nó chỉ còn lại chút mỏng manh tựa như một chiếc khăn voan mỏng.
Thời điểm mà những tia nắng sáng bắt đầu chiếu xuống, khắp cả một vùng không gian nơi đây trở nên bừng sáng, những hạt sương vấn vương ở trên búp chè non, long lanh dưới tia nắng mặt trời . Lúc hoàng hôn dần buông xuống trên mảnh đất cao nguyên này, cũng là khi mà những tia nắng mặt trời đã dần nhạt màu, đang cố gắng dùng chút sức lực cuối cùng len lỏi chiếu qua từng kẽ lá, không gian bỗng nhiên trở nên yên tĩnh gợi cho ta một cảm giác rất lạ, cái cảm giác buồn man mác của buổi chiều tà.
Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong