Đi du lịch Mộc Châu lên đỉnh Tà Xùa vui đùa cùng mây

Đi du lịch Mộc Châu mùa hè, bạn sẽ không những được tự tay hái mận, hái đào – những thứ quả ngon của mùa hè, mà đến Mộc Châu vào mùa này bạn sẽ còn được chinh phục những đỉnh núi cao hùng vĩ của miền cao nguyên đầy nắng và gió.

Đỉnh Tà Xùa của Mộc Châu là một trong những thử thách đối với du khách đam mê chinh phục độ cao hay ưa thích mạo hiểm. Trên đỉnh Tà Xùa du khách có thể tận hưởng những giây phút ngoạn mục với tấm hình đẹp nhất khi đặt chân tới đỉnh núi ngập tràn mây bay này.

Đỉnh Tà Xùa đầy mây

Đỉnh Tà Xùa đầy mây

Đỉnh Tà Xùa là một trong những đỉnh núi cao nhất Việt Nam với độ cao 2.865m, nằm sừng sững trên cao nguyên Mộc Châu với những vách đá dốc đứng hiểm trở. Cũng như đỉnh Pha Luông, Tà Xùa hùng vĩ là một hành trình chinh phục khá gian nan cho những du khách muốn một lần chinh phục độ cao này.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu chinh phục đỉnh Pha Luông hùng vĩ.

Để leo được núi Tà Xùa du khách phải có một thể lực thật tốt và độ bền cao, phải chịu được cái khắc nghiệt gai góc của núi đèo. Hành trình phải mất thời gian từ 2 – 3 ngày. Khó khăn là thế, nhưng chính điều đó đã kích thích du khách ưa mạo hiểm đến với Mộc Châu.

Đường lên đỉnh Tà Xùa là một không gian phủ đầy sương khói thấp thoáng những bóng nhà sàn đơn sơ dưới lưng núi. Ta dễ dàng bắt gặp những loài hoa rừng mộc mạc trữ tình nở rộ bao phủ khắp con đèo.

Đỉnh Tà Xùa nằm khuất tầm mắt không dễ dàng tìm ra nhưng không sao nản lòng du khách nhờ vẻ đẹp hùng vĩ bí hiểm đang dần mở ra trước mắt người đi chinh phục. Càng lên cao, ta có cảm giác được ôm trọn miền sơn cước vào lòng khi được ngắm những thung lũng xanh tươi với ruộng nương, đồi chè, hay những vườn hoa đua nhau khoe mình dưới ánh nắng nhẹ lay lắt qua màn sương. Ta bỗng thấy mình thật nhỏ bé, thiên nhiên đất trời còn biết bao nhiêu điều thú vị để khám phá, là động lực để bước tiếp đến đỉnh núi ngút ngàn.

Khi đứng trên đỉnh Tà Xùa, một không gian mơ màng mở ra ngay trước mắt. Thiên đường không phải nơi nào xa mà ngay trên mảnh đất bình dị nơi đây. Bao mệt mỏi gian lao đều được xua tan bởi cảm giác phấn khích, vui mừng khó tả, ngỡ ngàng trước vẻ đẹp đỉnh núi ngàn mây khi bạn chinh phục được đỉnh núi cao thơ mộng.

Đỉnh Tà Xùa hùng vĩ

Đỉnh Tà Xùa hùng vĩ

Mộc Châu có rất nhiều thắng cảnh đẹp mà trong thời gian vài ngày không thể tham quan hết được, trong số đó du khách nhất định phải chọn Tà Xùa để khám phá và được chơi đùa giữa biển mây bạt ngàn.

Đến đây vào mùa đông bạn sẽ còn được chiêm ngưỡng mùa hoa tam giác mạch nở rộ ở Mộc Châu và khám phá nhiều điều thú vị khác của cao nguyên Mộc Châu.

Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong