Hoa tam giác mạch nở rộ ở Mộc Châu

Đến Mộc Châu tháng 10, bạn sẽ không chỉ được ngắm mùa hoa cải tuyệt đẹp đã làm nên thương hiệu cho du lịch Mộc Châu mà sẽ còn ngỡ ngàng với sự xuất hiện của những ruộng bậc thang tam giác mạch – loài hoa vốn chỉ thấy ở Hà Giang, Lào Cai.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu tháng 10 ngắm mùa hoa cải tuyệt đẹp.

Cành hoa tam giác mạch

Cành hoa tam giác mạch

Từ thị trấn nông trường Mộc Châu chạy xe khoảng 5km về phía Tân Lập bạn sẽ thấy vườn tam giác mạch nằm xen kẽ với những đồi chè. Nhiều người không có điều kiện đến Hà Giang hoặc vùng Lử Thần – Lào Cai mà yêu thích loài hoa mang vẻ đẹp dịu dàng này có thể đến Mộc Châu để ngắm nhìn.

Người đã mang loài hoa đặc trưng của Hà Giang này về cho Mộc Châu là anh Lê Xuân Thủy. Trong một chuyến đi tham quan Hà Giang, anh đã mua 30kg giống cây hoa về gieo thử. Sau nhiều lần thất bại do chưa có kinh nghiệm và phụ thuộc vào thời tiết, thổ nhưỡng, anh đã trồng thành công hoa tam giác mạch, góp phần làm phong phú sức hấp dẫn cho du lịch Mộc Châu.

Khóm hoa tam giác mạch đẹp mong manh

Khóm hoa tam giác mạch đẹp mong manh

Hoa tam giác mạch nở rộ vào tháng 10 nhưng những ngày cuối tháng 9 đã có lác đác các cụm hoa khoe sắc. Vườn hoa tam giác mạch của anh Lê Xuân Thủy nằm xen kẽ với đồi chè nên đến đây bạn vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mong manh của tam giác mạch, vừa được đắm mình vào hương thơm của những đồi chè xanh mướt.

Trước đây hoa tam giác mạch được người dân tộc dùng làm thức ăn nhưng hiện nay, khi cuộc sống khá hơn hoa tam giác mạch đã trở thành nét độc đáo góp phần vào việc phát triển du lịch.

Vườn hoa tam giác mạch nằm trên đường xuống thung lũng

Vườn hoa tam giác mạch nằm trên đường xuống thung lũng

Vườn hoa tam giác mạch nằm thoai thoải trên đường xuống thung lũng. Vào đúng mùa, nó trở thành nguồn thu nhập chính cho anh Thủy, anh cho biết vào những ngày đông khách, anh có thể thu được hơn 2 triệu/ngày. Có ngày đông khách quá một mình anh không xuể anh phải nhờ tới cô em gái tới giúp.

Vào mùa tam giác mạch thu nhập 1 ngày của anh Thủy có thể lên tới hơn 2 triệu/ngày

Vào mùa tam giác mạch thu nhập 1 ngày của anh Thủy có thể lên tới hơn 2 triệu/ngày

Nếu bạn đi du lịch Mộc Châu vào mùa xuân, ngoài việc nhìn ngắm vẻ đẹp yên bình của hoa ban bạn sẽ còn được thưởng thức những món ngon không thể bỏ qua.

Tham khảo:

Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong