Mùa hoa dã quỳ rực rỡ ở Mộc Châu

Những mùa hoa tuyệt đẹp của du lịch Mộc Châu mùa đông luôn làm bất cứ ai từng một lần được chiêm ngưỡng cũng phải ngỡ ngàng, choáng ngợp. Cho dù đã có dịp đến Mộc Châu nhiều lần đi chăng nữa thì người ta vẫn luôn bị thu hút bởi cánh đồng hoa cải trắng đẹp như mơ, những nương chè bạt ngàn, rồi sau đấy lại là những rừng mận, rừng đào phủ khoe sắc khắp cao nguyên.

Xem thêm:

Giữa những vẻ đẹp bát ngát mê hoặc lòng người như thế, người ta dễ dàng lướt qua mà không thấy cái vẻ đẹp nhỏ bé, kín đáo của những khóm dã quỳ thấp thoáng ven đường.

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ

Đà Lạt hay cao nguyên Lâm Đồng vốn nổi tiếng với những ruộng dã quỳ mênh mông giống như hoa cải, hoa mận ở Mộc Châu. Loài hoa bình dị này chứa đựng một câu chuyện tình thật cảm động.

Nàng H’limh của con suối và chàng K’lang của rừng núi yêu nhau say đắm. Họ có một cuộc sống thật hạnh phúc cho đến một ngày, vì ghen ăn tức ở mà La rihn – chàng trai khác bản đã bắn K’lang. H’limh lao vào đỡ tên cho chồng và chết trong vòng tay của chàng, hóa thành loài hoa vàng rực rỡ. Mỗi dịp tháng 10, dã quỳ lại nở phủ khắp cao nguyên, vừa rực rỡ vừa giản dị tựa như tình yêu thủy chung của nàng H’limh. “Nàng sơn nữ” Tây Nguyên đẹp lộng lẫy là vậy, còn “nàng sơn nữ” của cao nguyên Tây Bắc thì kín đáo, e thẹn hơn.

Dã quỳ mọc ở những con đường đất

Dã quỳ mọc ở những con đường đất

Người ta sẽ không thấy những cánh đồng hoa dã quỳ như hoa cải, hoa mận mà chỉ được thấy những khóm hoa dã quỳ nho nhỏ ven đường. Đi du lịch Mộc Châu một ngày chớm đông lang thang tìm dã quỳ ẩn sâu trong những bản làng như là hành trình khám phá thú vị. Bỏ qua những địa điểm đã quá quen thuộc của du lịch Mộc Châu, dạo bước vô định vào những bản nhỏ chẳng được đặt tên bạn sẽ gặp được dã quỳ ở hai bên những con đường đất quanh co, núp cạnh những ngôi nhà gỗ đơn sơ hay quấn lấy một bờ rào đá…

Trẻ con chơi đùa bên hoa dã quỳ

Trẻ con chơi đùa bên hoa dã quỳ

Dã quỳ chỉ nở rải rác trong bản, có khi là dọc lối đi, xen vào khoảng đất trống giữa các luống chè xanh hay đọ sắc bên cạnh vài nhành hoa dại. Đâu đó bạn sẽ bắt gặp cô gái người Mông váy áo sặc sỡ thảnh thơi đi nương rẫy về giữa hai hàng dã quỳ, lũ trẻ ngắt hoa chơi đùa hay mấy con lợn mường đang kiếm ăn dưới gốc cây rất dễ thương. Bất chợt lại cảm thấy dã quỳ thật gần gũi, mang nét thân thương giống như hàng dâm bụt đã gắn bó với tuổi thơ trong mỗi người.

Nếu có dịp đến Mộc Châu mùa đông này, bạn hãy đi chinh phục đỉnh Tà Xùa, chắc chắn bạn sẽ có một hành trình thật thú vị.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu lên đỉnh Tà Xùa vui đùa cùng mây.

Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong