Mùa xuân yên bình trên cao nguyên Mộc Châu

Khi mùa đông quyến rũ, lộng lẫy, kiêu sa qua đi là lúc một mùa xuân yên bình về trên vùng đất cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp.

Xem thêm: Có một mùa đông quyến rũ trên cao nguyên Mộc Châu.

Mùa xuân đó hiện lên ngọt lịm trên những mái nhà, trong sắc đào, sắc mận rực rỡ, trong nụ cười hồn nhiên của trẻ nhỏ và vẻ đẹp rạng rỡ của những cô gái vùng cao.

Mộc Châu – vùng đất lôi cuốn là kỳ với cái vẻ đẹp bí ẩn và sâu lắng của miền Tây Bắc. Xứ sở ấy mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp khác nhau nhưng có lẽ rực rỡ nhất, duyên dáng nhất vào mùa xuân khi hoa đào, hoa mận khoe sắc vừa rực rỡ, vừa tinh khôi… Mùa xuân làm lòng người rạo rực. Những mùa hoa níu chân những kẻ say mê khám phá vẻ đẹp mộc mạc của vùng sơn cước trong những buổi chớm xuân tuyệt đẹp.

Mùa xuân tới, tiết trời ấm áp hơn làm trong lòng con người ta thấy bớt lạnh lẽo, cô đơn hơn. Những tia nắng mặt trời dịu dàng xuất hiện làm tan đi màn sương, tan đi cái lạnh giá. Mọi cảnh vật như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Từ quốc lộ 6 vượt đèo lên Mộc Châu người ta thấy một nơi như thiên đường với hoa mận, hoa cải nở trắng đồi, đâu đó lại có vườn hoa đào rạng rỡ sắc hồng làm nét chấm phá trong bức tranh thiên nhiệt tuyệt đẹp ấy.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu chiêm ngưỡng mùa hoa mận nở trắng đồi.

Ở đây hoa mận, hoa cải được trồng thành từng cánh đồng, trồng trên đồi, triền núi nên khi 2 loài hoa này bung nở, không có một khung cảnh nào có thể so sánh được với cái vẻ đẹp hoành tráng của nó. Cái đẹp nó làm say đắm biết bao nhiêu người khi mà họ nhìn ngắm Mộc Châu qua những bức ảnh, họ sắp xếp lên Mộc Châu để tận mắt chứng kiến để rồi phải trầm trồ, thán phục.

Bạn có thể đi du lịch Mộc Châu tự túc hoặc đến các công ty du lịch đăng ký tour với giá rất hợp lý thôi. Nếu đi du lịch Mộc Châu tự túc bạn có thể tham khảo: Bản đồ khám phá du lịch Mộc Châu.

Cùng nhìn ngắm một số hình ảnh ghi lại những cảnh tuyệt đẹp của mùa xuân Mộc Châu nhé.

Ánh nắng dịu nhẹ chiếu xuống núi rừng Mộc Châu

Ánh nắng dịu nhẹ chiếu xuống núi rừng Mộc Châu

Hoa nở trước hiên nhà

Hoa nở trước hiên nhà

Hoa đào khoe sắc dưới nắng xuân

Hoa đào khoe sắc dưới nắng xuân

Những vạt cỏ dại trên đồi

Những vạt cỏ dại trên đồi

Hoa đào phủ quanh nhà

Hoa đào phủ quanh nhà

Trẻ con chơi đùa dưới tán cây đào

Trẻ con chơi đùa dưới tán cây đào

Nụ cười ngây thơ của trẻ con vùng cao

Nụ cười ngây thơ của trẻ con vùng cao

 

Du lịch ngày tết © 2016 DMCA.com Protection Status Du lịch Hồng Phong